News

เกมสามารถบำบัดโรคซึมเศร้าได้จริง

📌เริ่มอธิบายโรคซึมเศร้าก่อนเลย.. ➡โรคซึมเศร้า สามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งหลายๆคนที่ป่วยจะไม่รู้เลยว่าตัวเองนั้นเป็นโรคนี้ หรืออาจรู้อีกทีจนเป็นโรคซึมเศร้าในขั้นรุนแรงไปแล้ว โรคนี้ไม่ถูกจัดว่าเป็นคนสติไม่ดีหรือเป็นบ้าแต่อย่างใด หากเป็นผู้ป่วยทางอารมณ์ที่ควรได้รับซึ่งการรักษาที่ถูกต้องก่อนจะรุกรามถึงชีวิตอย่างหนักคือ พฤติกรรม “ฆ่าตัวตาย” ดังนั้นการรักษาจะมีหลากหลายวิธีเพื่อนำมาใช้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้า ➡โรคซึมเศร้า ทำให้ผู้ป่วยมีอาการป่วยทั้งทางด้านร่างกาย ความคิดและจิตใจ โดยอาการต่างๆนี้จะคอยสร้างผลกระทบต่อกชีวิตประจำวัน เช่น กินอาหารน้อยลง เบื่ออาหาร นอนไม่หลับ รู้สึกว่าตัวเองไม่มีความสุข มีแต่ความวิตกกังวล ที่สำคัญผู้ป่วยไม่มีความสามารถในการประสานความคิดและความรู้สึกของตัวเองเพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาได้อย่างดีพอ มีวัยรุ่นเพียง 1 ใน 5 คนที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยจากแพทย์ เพราะผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่อยากที่จะยอมเดินเข้าหาหมอเพื่อขอคำปรึกษา...

ESPL News

ESPL วิเคราะห์ก่อนเเข่งสัปดาห์ที่ 6 กับกูรูอีสปอร์ต

before week 6 สวัสดีครับสาวก DotA2 ชาวไทยทุกท่าน และก็เป็นอีกหนึ่งอาทิตย์ที่เราจะต้องกลับมาเจอกันกับ Singha E-Sport Pro League ในวันเสาร์เช่นนี้ กับการ วิเคราะห์ก่อนแข่งโดย กูรู eSports เช่นกัน และในอาทิตย์นี้ก็คงต้องเรียกว่าเป็นอาทิตย์แห่งศึกสายเลือดของ ESPL เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอาทิตย์ที่มีการแข่งขันในสังกัด เดียวกันถึงสองคู่ด้วยกัน ผลจะเป็นอย่างไร เกมน่าจะออกมาแบบไหน ก็ไปชมการวิเคราะห์ของกูรูกันได้เลยครับ Hashtag DotA vs...

ESPL วิเคราะห์ก่อนเเข่งสัปดาห์ที่ 5 กับกูรูอีสปอร์ต

week 5 ESPL ผ่านมาครึ่งทางกันแล้ว และอาทิตย์นี้ก็จะเป็นอาทิตย์ที่เรียกได้ว่า ล็อคตารางกันแล้ว สังกัด Alpha นั้นถือว่าอุ่นใจได้ เพราะคะแนนของทั้งสองทีมนั้นเรียกว่าน่าจะเข้า top 4 ได้อย่างไม่มีปัญหา และถ้าชนะในอาทิตย์นี้ได้อีกก็การันตีเข้ารอบ Offline แน่นอน ส่วนทีมอื่นๆคะแนนยังไล่เลี่ยกันและยังคงต้องขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น แต่อาทิตย์นี้เรียกว่าศึกหนักเลยทีเดียวสำหรับทีมกลางตารางอย่างสังกัด Hashtag กับ Armory ส่วน Neolution นั้นเรียกว่าต้องชนะรวดอย่างเดียวเท่านั้น ถึงจะมีสิทธิ์เข้ารอบ Offline และแน่นอนว่าในอาทิตย์นี้ กูรู...

 

493,452FansLike
27FollowersFollow
492FollowersFollow
4,014SubscribersSubscribe