ข่าวน่าใจหายไม่น้อยสำหรับสาวก Dota2 เมื่อ Jimmy “Demon” Ho ประกาศแขวนเมาส์ บอกลาชีวิตโปร Dota2 Player เจ้าตัวได้อัดคลิปลงช่องยูทูปส่วนตัวบอกลาแฟนๆ พร้อมอธิบายถึงเหตุผลของการตัดสินใจ

Jimmy “Demon” Ho

ความยากลำบากเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเค้าเองต้องย้ายไปใช้ชีวิตในต่างแดน การแข่งขันและความกดดดันต่างๆ อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ให้ จิมมี่เริ่มมีอาการของโรคซึมเศร้า  และเกิดอาการ Homesick แม้จิมมี่ได้รับกำลังใจมากมายจากคนรอบตัว แต่เจ้าตัวเองก็เสียใจไม่น้อยที่ไม่สามารถตามสัญญาที่ได้ให้ไว้กับแฟนคลับ  การตัดสินใจนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก ปัญหาภายในของ Fnatic ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่กดดันจนทำให้ จิมมี่อยากหยุดเล่นเกมส์ ถึงเวลาที่จิมมี่ต้องตัดสินใจแล้วก้าวเดินต่อไปและทำอะไรเพื่อตัวเขาเอง

การเดินทางในวงการ Dota2 สำหรับ จิมมี่นั้นยังคงไม่สิ้นสุด แม้จะล้มเลิกบทบาทของผู้เล่นไป แต่ยังมีพื้นที่สำหรับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็นนักพากษ์หรือ Analysis   เช่นเดียวกันกับ Jonathan “Loda”  Berg แห่ง Alliance ที่ก้าวสู่การเป็นโค้ช Alliance ประกาศอย่างเป็นทางการจาก https://newgeneration.thealliance.gg/   กล่าวชัดเจนถึงการตัดสินใจของเจ้าตัว “ผมจะยังคงเล่น DotA ต่อไป จะลงแข่งตามทัวร์นาเมนต์ต่างๆ แต่ยืนยันจะไม่กลับเข้าสู่ชีวิตโปรเพลเยอร์อีกแน่นอน อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่จุดจบของผมกับ Alliance   Loda จะยังคงอยู่และตายที่ Alliance ” Loda เริ่มเส้นทางชีวิตโปรเพลย์เยอร์ตั้งแต่ปี 2006 กับเกมส์ DotA และ 2011 ในปี Dota2 และในวันนี้การเดินทางที่ยาวนานนั้นได้มาถึงทางแยกเสียที

Jonathan “Loda”  Berg

วิถีการเป็นนักแข่งเกมส์นั้นไม่ได้สวยงามแบบที่เรามองเห็นเสมอไป  ชีวิตที่ต้องแข่งตลอดเวลา  ต่อสู้กับตัวเองและแบกรับความกดดันในรูปแบบของการแข่ง การรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม ตลอดจนคนในครอบครัว ชีวิตคนเราก็เช่นกัน การที่ Jimmy “Demon” Ho หรือ Jonathan “Loda”  Berg หันกลับมาเพื่อโฟกัสที่อนาคตตัวเองใหม่ เริ่มยุคใหม่ในแบบของตนเองนั้นได้ให้แง่คิดอะไรกับเราที่เป็นแฟนๆบ้าง หลากหลายปัจจัยที่ทำให้เราต้องหันกลับมามองที่ตัวเองว่า สิ่งที่เราทำอยู่วันนี้มันยังใช่ตัวเราหรือไม่ มันไม่ผิดที่เราจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง และเราเชื่อว่าคุณเองนั่นแหล่ะที่รู้ดีที่สุดว่าชีวิตคุณต้องการอะไร

 

      

Comments

comments