SeTH Gaming vs Alpha Red 1-1

คู่แรกเปิดมาด้วยคู่ใหญ่เลยทีเดียว คู่นี้กูรูคาดว่าน่าจะผลออกมาเป็น 1-1 SeTH เองก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งพอสมควร อีกทั้ง ทั้งสองทีมนี้ไม่ได้มีสไตล์การเล่นหลักๆที่ตายตัวนัก AR เองก็เป็นทีมที่แข็งแกร่งในด้านการโต้ตอบกับ gameplay ของฝั่งตรงข้ามและความเข้าใจเกม แต่จุดอ่อนของ AR นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี ก็คือความกล้าที่มากเกินไป เมื่อไหร่ที่พวกเขาได้เปรียบ พวกเขามักจะสร้างข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ เช่นการ overextend หรืออยู่นานเกินไป และ AR เองก็ไม่ได้เป็นทีมที่เล่นเกมตามได้เก่งดีนัก
ดังนั้นคู่นี้จึงน่าจะสูสีเป็นอย่างมากและมีโอกาสผลออกมา 1-1 สูง

Alpha Blue vs Hashtag-I 2-0
คู่นี้ทีมสไตล์คล้ายๆกันมาเจอกัน ซึ่งถ้าเราพูดถึงทั้งสองทีม ก็จะนึกถึงสไตล์เกม “ฟาร์มและทีมไฟท์” เพราะทั้งสองทีมเล่นแบบนี้แทบจะตลอด ซึ่งมันมีข้อเสียเช่นกันคือทั้งสองทีมจะมีการดราฟที่อ่านได้ง่ายเกินไป เพราะยึดติดกับการเล่นแผนหลักของตัวเองก็คือ
การเล่นทีมไฟท์ และกูรูก็ไม่คิดว่าทั้งสองทีมจะทิ้งการดราฟที่มั่นใจไปจับสไตล์รุก เพราะก็รู้กันดีว่าคู่ต่อสู้ก็เล่นรับเก่ง 5v5 เก่ง คู่นี้จึงเป็นคู่ที่เดาผลลัพธ์ได้ยากพอสมควร แต่ถ้าคิดถึงเรื่องประสบการณ์หรือความเก๋าเกมแล้ว คาดว่า AB น่าจะชนะไป 2-0

Neolution vs Hashtag-I 0-2
คู่ต่อมาก็ยังคงเป็นการถามคำถามเสียมากกว่า ว่า Neolution ฟื้นขึ้นมาบ้างรึยัง ในอาทิตย์ที่แล้ว Neolution สภาพดีขึ้นกว่าสองอาทิตย์แรกมาก แต่ก็ยังเอาชนะทีมระดับ SeTH ไม่ได้ แต่คราวนี้คู่ต่อสู้เป็น Hashtag-I ซึ่งถึงแม้จะไม่เท่ากับระดับ SeTH  Gaming หรือ Alpha Red แต่ถ้าพูดถึงเรื่องเสถียรภาพของทีมก็นับว่ามากกว่า Neolution พอสมควร ถึงแม้ Neolution จะดีขึ้นกว่าเดิมมาก แต่กูรูคาดว่ายังไม่น่าจะไหว ถึงแม้แมทช์นี้จะชี้ชะตาความเป็นไปของพวกเขาแล้วก็ตาม

Armory Gaming vs Hashtag DotA 2-0
คู่สุดท้ายน่าจะสนุกที่สุดเพราะหนึ่งทีมเป็นทีมที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยมที่สุด นั่นก็คือ Armory Gaming ถึงแม้จะมีหลายจุดที่ยังต้องแก้ไขเรื่องการปิดเกม แต่จากผลงานแมทช์ล่าสุดนับว่าน่ากลัวเลยทีเดียว ตรงกันข้ามกับ Hashtag DotA ที่ผลงานดีมาก่อน แต่กลับมีจุดอ่อนที่สำคัญแสดงขึ้นมาในแมทช์อาทิตย์ที่ผ่านมา นั่นก็คือการเล่นที่เน้น comfort pick อย่าง Pudge,Alchemist,Meepo ซึ่งถ้าหากโดนแบนไปหมดแล้ว พวกเขาอ่อนแอในการเล่นเกมปกติ ทีมไฟท์ และการเลนมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องเลนที่ดูแล้วความเข้าใจเกมและการตอบโต้กับฝั่งตรงข้ามของพวกเขาค่อนข้างแย่เลยทีเดียว ฉะนั้น Armory จึงน่าจะ 2-0 ไปได้ไม่ยากถ้าหาก Hashtag DotA ยังไม่สามารถแก้ไข้ข้อผิดพลาดจากอาทิตย์ที่แล้วได้

ช่องทางถ่ายทอดสดประจำวันที่ 20-22 กรกฎาคม 2561

ตารางการแข่ง E-Sport Pro League – by singha สัปดาห์ที่ 4

วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00

คู่ที่ 1 : SeTH Gaming vs Alpha Red
รับชมได้ที่ : http://twitch.tv/NukeSyz
พากย์โดย : ป้านุ๊ก NukeSyz

วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.00

คู่ที่สอง: Alpha Blue vs Hashtag Z
รับชมได้ที่ : http://twitch.tv/NeolutionTV
พากย์โดย : ฺBigboung, Meijin

คู่ที่สาม: Armory Gaming vs Hashtag Dota
รับชมได้ที่ :https://www.twitch.tv/catcasterch
พากย์โดย:คุณน้ำ Catcaster

วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.00

คู่ที่สี่: Neolution Esport vs Hashtag I
รับชมได้ที่ : http://twitch.tv/bigboungstudio
พากย์โดย : พี่บ่วง Boung

Comments

comments