นับตั้งแต่การเปิดตัว Viego ภัยคุกคามครั้งใหญ่ก็ได้เริ่มแพร่กระจายในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาบน Runeterra ทั้งการมาถึงของ Reckoning ใน Teamfight Tactics และตัวอย่างใหม่ของ Legends of Runeterra

ในช่วงปี 2021 ผู้เล่น League of Legends ได้พบกับเรื่องราวของ Viego, the Ruined King ที่สะท้อนให้เห็นเรื่องราวที่กว้างมากขึ้นของจักรวาลเกมนี้ และด้วยการเปิดตัวแชมเปี้ยนใหม่ที่เกี่ยวข้องกับเขา เช่น Gwen และตัวละครใหม่ที่ลือกันว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ต้องขอบคุณทีมนักขุดข้อมูลจาก Surrender at 20 ที่พวกเขาได้บอกว่า Ruination กำลังจะเข้าไปสู่ Summoner’s Rift เนื่องจากพบไฟล์จำนวนมาก ที่ชี้ไปที่กิจกรรมที่มีธีมพิเศษตัวใหม่ ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของเกม

อย่างที่เห็นในภาพ Summoner’s Rift จะกลายเป็นสถานที่มืดมนและอันตรายหมอกสีดำปกคลุมไปทั่วสนามรบในตำนาน ทำให้มันมีดูคล้ายกับ Shadow Isles และยังไม่พอ Rift จะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ไม่เพียงเท่านั้นทั้งแคมป์ป่า มังกร และบารอน แม้แต่ Shopkeepers ก็จะได้รับความเสียหายจากการเปลี่ยนแปลงนี้ที่ทำให้พวกเขากลายเป็นภัยคุกคามต่อทุกคน

นอกจากพื้นผิวและการออกแบบทั้งหมดที่พบในไฟล์ PBE แล้ว ยังมีเอฟเฟกต์เสียงหลายแบบของความสามารถ Ultimate ทั้งหมดในเกม เสียงพากย์ของแชมป์เปี้ยนบางคน และแม้แต่ไฟล์ 2-3 ไฟล์ที่อ้างถึง “ผู้พิทักษ์” กลุ่มที่ต่อสู้กับ Viego ทั้งหมดนี้คาดว่าจะเป็นกิจกรรมที่อุทิศให้กับ Ruined King และภารกิจพิชิต Runeterra ในแพตช์ 11.14 พร้อมกับเบาะแสแรกของแชมเปี้ยนคนใหม่ ซึ่งจะเข้าร่วมกับ Lucian และ Senna ในการต่อสู้กับ Ruination

Comments

comments